Sản xuất bao PP theo yêu cầu uy tín đảm bảo chất lượng 2023

Là một doanh nghiệp startup về khối ngành thực phẩm và chăn nuôi hoặc là một thương hiệu đã có tên tuổi, nhưng bạn đang loay hoay suy nghĩ không biết phải làm thế nào để nâng cao độ nhận diện thương hiệu. Thật đơn giản khi những cải tiến lớn nhất bắt nguồn từ những điều đơn giản nhất. Bạn có thể bắt đầu xuất phát từ chất lượng sản phẩm, hệ thống máy móc hoặc đơn cử có thể cải tiến hình ảnh bao bì sản phẩm sao cho bắt mắt, ấn tượng với người tiêu dùng. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những định nghĩa, phân loại và chức năng của các loại bao PP và địa điểm sản xuất bao PP theo yêu cầu uy tín nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

Bao PP là gì?

Bao PP có thành phần từ các hạt nhựa PP (Polypropylene). Hạt nhựa này có tính bền, độ cơ học cao, không mềm dẻo như PE mà có tính cứng chắc, cũng như không bị kéo giãn dài. Bao bì PP có khả năng chống thấm nước, thấm khí, dầu mỡ và có khả năng in ấn đẹp, bắt mắt. Bao bì PP được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và tiêu dùng như thực phẩm gia súc - gia cầm, phân bón, hóa chất, vật liệu xây dựng.

Bao PP là gì? Cấu tạo như thế nào?

Bao PP là gì? Cấu tạo như thế nào?

Các mẫu bao PP phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là một số mẫu bao PP thông dụng được rất nhiều khách hàng tin dùng.

1. Bao PP phân loại theo cấu trúc

Xét theo cấu trúc bao PP có hai loại sau:

  • Bao PP đơn lớp: Chỉ đơn thuần là một lớp PP dệt. Tuy nhiên, để cải thiện khả năng chống thấm và tăng độ bền có thể tráng một lớp mỏng nhựa tráng. Bao này có ưu điểm là giá rẻ, dễ sản xuất, chịu tải tốt, tuy nhiên khả năng in ấn và chống ẩm khá kém.
  • Bao PP đa lớp: Là cải tiến của bao PP đơn lớp, bao gồm một lớp PP tráng với một số lớp vật liệu khác như BOPP, giấy kraft hoặc màng metalize. Mục đích chính khi thực hiện tráng lớp khác cho bao bì là để bảo vệ sản phẩm tốt hơn, làm đẹp bao bì,...Bao này có ưu điểm là chống ẩm, thấm và in ấn tốt, tuy nhiên giá cao hơn và khó tái sử dụng hơn.

2. Bao PP lồng túi PE

Bao PP dệt lồng túi PE sinh ra nhằm giải quyết nỗi lo bảo quản các loại sản phẩm có yêu cầu chống ẩm cao. Với loại bao này lớp PP ngoài có tác dụng chịu tải, trình bày thông tin sản phẩm, Bao PE ngăn ngừa thấm, ẩm và xì bao. Kích thước của bao PE thường dài hơn bao PP từ 5 - 10 cm, thuận tiện cho việc chứa đựng sản phẩm. Bao PP lồng túi PE được sử dụng rộng rãi để đựng từ 5kg - 50kg.

Bao PP lồng túi PE được ứng dụng rộng rãi

Bao PP lồng túi PE được ứng dụng rộng rãi

3. Bao PP có tráng

Là loại bao PP đơn được tráng một lớp nhựa tráng. Bao gồm các loại sau đây:

  • Bao PP tráng: chỉ có một lớp nhựa tráng được phủ lên bề mặt của vải PP dệt. Lớp nhựa tráng có thể là PP, PE hoặc các loại nhựa khác. Bao PP tráng có khả năng chống thấm tốt hơn bao PP đơn lớp.
  • Bao PP ghép màng: có một lớp màng được ghép lên bề mặt của vải PP dệt thông qua lớp nhựa tráng. Lớp màng có thể là BOPP, metalize hoặc giấy Kraft. Bao PP ghép màng có khả năng chống ẩm, chống thấm tốt nhất, in ấn đẹp nhất và bảo quản sản phẩm tốt nhất.

4. Bao bì nhựa BOPP

BOPP (biaxially oriented polypropylene) là loại màng khi tráng trên bao PP đơn tạo thành bao bì nhựa BOPP. Bao bì nhựa BOPP có thể được phân loại thành hai loại:

  • Bao bì màng BOPP: chỉ có một lớp màng BOPP, có thể được in ấn trực tiếp lên bề mặt. Bao bì màng BOPP có độ trong suốt cao, độ bóng cao, độ cứng cao và khả năng chịu nhiệt tốt. Bao bì màng BOPP thường được sử dụng để đóng gói các sản phẩm nhỏ, nhẹ và cần hiển thị rõ ràng.
  • Bao bì ghép màng BOPP: có một lớp màng BOPP được ghép với các lớp khác để tạo ra các tính chất phù hợp với từng sản phẩm. Các lớp khác có thể là PE, PET, AL, PA, EVOH… Bao bì ghép màng BOPP có độ bền cao, khả năng chống ẩm, chống oxy hóa, chống ánh sáng và chống xuyên tốt. Bao bì ghép màng BOPP thường được sử dụng để đóng gói các sản phẩm yêu cầu cao về bảo quản và an toàn.

Đơn vị sản xuất bao PP theo yêu cầu chất lượng - Bao Bì Đạm Phú Mỹ

Bao bì Đạm Phú Mỹ là công ty có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, in ấn và cung cấp các loại bao bì chất lượng cho nhiều ngành công nghiệp trong và ngoài nước, tuân thủ nghiêm chỉnh các chuẩn về bao bì và an toàn thực phẩm.

Những sản phẩm chủ yếu mà công ty sản xuất đó là bao PP và các loại bao PP cải tiến như bao bì BOPP, bao PP lồng túi PE, bao bì FIBC, bao Jumbo,... Bên cạnh đó, công ty còn sở hữu dây chuyền sản xuất với công nghệ hiện đại được đầu tư bởi các nhà sản xuất uy tin như Starlinger (Áo) và Lohia (Ấn Độ), Hengli,...

Không những thế công ty còn sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo nội bộ liên tục, cũng như mời các chuyên gia bên ngoài cung cấp các quy trình kiểm soát chất lượng cho nhân viên.

Chính vì thế, Bao bì Đạm Phú Mỹ là địa điểm mà bạn có thể an tâm và tin tưởng để in ấn các bao bì theo nhu cầu.

Xưởng sản xuất với quy mô lớn của Bao bì Đạm Phú Mỹ

Xưởng sản xuất với quy mô lớn của Bao bì Đạm Phú Mỹ

Lời Kết

Vừa rồi là những thông tin quan trọng về bao bì PP như khái niệm, phân loại và đặc trưng của từng loại. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích đến bạn. Nếu bạn có nhu cầu sản xuất bao PP theo yêu cầu hãy liên hệ Bao bì Đạm Phú Mỹ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan

sky zalo whatap line viber kakaotalk